Bảng giá chứng khoán trực tuyến
HOSE HaSTC
Mã CK TC Khớp lệnh +/-
Giá KL
Giá vàng 9999
Bảng tỷ giá trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
vietnamnet_ic
Thống kê
Đang trực tuyến:13
Lượt truy cập:1459128
Văn hóa - Xã hội
Miss IT Go Vân Hà: Việc học là quan trọng nhất

Vân Hà ngoài đời năng động, trẻ trung chứ không “già dặn” như khi đứng trên sân khấu. Cô sinh viên năm cuối Đại học Mở Hà Nội tiết lộ: Vừa hoàn thành bảo vệ luận án tốt nghiệp với điểm số khá cao: 9.5 điểm. Hà cũng tâm sự, dù đam mê nghệ thuật song với cô, việc học vẫn là quan trọng nhất.


Vân Hà ngoài đời năng động, trẻ trung chứ không “già dặn” như khi đứng trên sân khấu. Cô sinh viên năm cuối Đại học Mở  Hà Nội tiết lộ: Vừa hoàn thành bảo vệ luận án tốt nghiệp với điểm số khá cao: 9.5 điểm. Hà cũng tâm sự, dù đam mê nghệ thuật song với cô, việc học vẫn là quan trọng nhất.

 

Là một sinh viên khoa du lịch nhưng lại bén duyên với điện ảnh, Hà có thể chia sẻ một vài kỷ niệm đáng nhớ của mình khi đến với môn nghệ thuật thứ 7 này?

Làm nghệ thuật phải có duyên, Hà thấy câu nói này rất đúng. Thực ra, trước đây chưa bao giờ Hà nghĩ mình sẽ theo nghệ thuật. Ngoài đời, mình là người khá nhút nhát và hay xấu hổ. Chính cuộc thi Miss IT Go đã giúp mình vượt qua những mặc cảm cá nhân, tự tin để khẳng định mình. Cái duyên đến với nghề diễn, có lẽ trước tiên Hà phải cảm ơn cuộc thi này, nhờ nó mà Hà được nhiều người biết đến, có nhiều cơ hội tham gia vào nghệ thuật.

Tất nhiên, đóng phim đòi hỏi phải dành nhiều thời gian, công sức cộng thêm một chút năng khiếu nữa. Nhận vai diễn đầu tiên, lại là bộ phim trên truyền hình nên Hà rất run và hồi hộp, chắc chắn còn nhiều bỡ ngỡ và thiếu sót. Nếu có cơ hội lần sau, Hà nghĩ mình sẽ làm tốt hơn và cố gắng nhiều nhiều hơn nữa.

 

Cô Mỹ Lan trong phim: “Xin thề! Anh nói thật” để lại dấu ấn khá lớn về một cô người mẫu đỏng đảnh, trẻ con và rất tin người. Hóa thân vào nhân vật này Hà có cảm thấy khó khăn gì không?

Mỹ Lan giống Hà ở điểm cả hai đều làm người mẫu. Tuy nhiên nhân vật Mỹ Lan trong phim rất ngây thơ và trẻ con. Hà nghĩ mình cũng đã từng như thế nhưng theo thời gian, Hà trưởng thành và mạnh mẽ hơn nhiều.

Khi được giao vai diễn, dù chỉ là nhân vật phụ trong phim nhưng Hà cũng dành rất nhiều tâm huyết cho việc đọc kịch bản, tập lời thoại cũng như hình dung xem hóa thân vào nhân vật sao cho hay nhất, hấp dẫn nhất và đặc biệt là diễn tả trọn vẹn ý tưởng của đạo diễn.

 

Trở thành hoa khôi của một cuộc thi lớn - Miss IT Go, lại tham gia khá nhiều hoạt động nghệ thuật, chắc chắn Vân Hà gặp phải không ít sự săn đón của đại gia, làm thế nào để bạn từ chối những lời mời đó?

Vấn đề này vốn rất tế nhị và nhạy cảm trong xã hội nói chung và nghệ thuật nói riêng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của Hà, Hà cho rằng dư luận không nên có định kiến khắt khe quá khi mà đó chỉ là con sâu bỏ rầu nồi canh. Thực tế thì người mẫu cũng là một nghề như bao nghề khác. Để đạt được thành công, họ cũng phải đổ mồ hôi thậm chí đổ máu sau sân khấu hay sau những shot hình đẹp. Phụ nữ vốn rất nhạy cảm. Họ nhất định muốn yêu một người đàn ông giàu tình cảm chứ không chọn một người giàu vật chất mà thiếu đi yếu tố căn bản này.

Bản thân Hà cũng đã từng nhận được nhiều lời mời của các đại gia. Song với Hà, con đường học tập và sự nghiệp luôn được đặt lên hàng đầu. Đối với các tình huống này, Hà thường từ chối khéo, không làm mất lòng người ta mà vẫn giữ được tình bạn đáng quý.

 

Nhiều người quan niệm, “hoa khôi chỉ là những người xinh đẹp mà rỗng tếch về trí tuệ”, Hà nghĩ sao?

Hà không nghĩ vậy, bản thân Hà luôn cố gắng hoàn thiện mình về mọi mặt. Đăng quang Miss IT Go 2009 là một may mắn lớn trong cuộc đời Hà, tuy nhiên Hà cũng luôn ý thức để xứng đáng với danh hiệu này. Vẻ đẹp bề ngoài rồi sẽ rơi vào quên lãng, chỉ có vẻ đẹp trí tuệ là còn mãi.

Hà cũng đang học thạc sỹ tại Đại học Fredrick Taytor Hoa Kỳ, theo suất học bổng từ cuộc thi Miss IT Go 2009. Hà nghĩ đây sẽ là một cơ hội lớn đề Hà hoàn thiện mình và khẳng định bản thân. Chắc chắn Hà sẽ cố gắng để không làm những người tin yêu mình phải thất vọng.

 

Thế còn năm nay, Hà có đồng hành cùng miss IT Go 2011nữa không?

Ồ, tất nhiên là có rồi. Hà rất háo hức! Mình hi vọng Miss IT Go 2011 sẽ giúp nhiều bạn trưởng thành và khẳng định được bản thân như mình đã từng học được.

 

Cảm ơn Hà về cuộc trò chuyện này, chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!

Những hình ảnh trẻ trung, tươi tắn của Miss IT Go 2009:

Theo Mr Kang/Dân tin

Các bài khác
Các dự án đầu tư
Cổ đông chiến lược