Bảng giá chứng khoán trực tuyến
HOSE HaSTC
Mã CK TC Khớp lệnh +/-
Giá KL
Giá vàng 9999
Bảng tỷ giá trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
vietnamnet_ic
Thống kê
Đang trực tuyến:52
Lượt truy cập:1332331
Tin tức
BĐS giao dịch mạnh nhờ tiến độ tốt

 Hiện thị trường BĐS đang tập trung vào những dự án căn hộ sắp hoàn thiện, có giao dịch khá tốt nhờ vào tiến độ thi công đảm bảo, giá bán vừa phải.

 

Trong khi phân khúc nhà ở cao cấp, văn phòng cho thuê còn tồn kho lớn thì “cung” cho thị trường phân khúc nhà ở trung bình còn khiêm tốn. Chính vì thế, những dự án thuộc phân khúc căn hộ có giá trên dưới 1,5 tỷ đồng/căn đang bán khá “chạy hàng”, đặc biệt là những dự án sẵn có về hạ tầng, tiện ích.

Theo ghi nhận của một sàn giao dịch BĐS, từ đầu năm đến nay đã tiến hành ký kết và giao dịch thành công khoảng 200 căn hộ thuộc phân khúc này. Đại diện sàn BĐS này cho biết, sự quan tâm của khách mua hiện nay là căn hộ có giá phải chăng, tiến độ thi công đảm bảo, vị trí thuận lợi, hạ tầng và tiện ích sống đảm bảo…những dự án đáp ứng được tiêu chí này đang có thanh khoản khá cao.

Bên cạnh đó, do dự án đáp ứng được những tiêu chí kể trên không phải là nhiều, thị trường cũng không có nhiều sự lựa chọn. Do đó, giao dịch thành công lớn đang chủ yếu nằm ở một số dự án đang thi công rầm rộ, đảm bảo chất lượng và tiến độ bàn giao căn hộ đúng như cam kết. Có thể kể đến một vài dự án được xem là “hot” nhất thị trường hiện nay.

CT3 Cổ Nhuế

Khu chung cư CT3 Cổ Nhuế bao gồm 4 tòa tháp A, B, C và D nằm trên diện tích khu đất 12.638 m2 - diện tích xây dựng 3416 m2, đạt chỉ tiêu xây dựng 27%. Dự án thuộc khu đô thị mới Cổ Nhuế 17,6ha do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư.

Các căn hộ CT3 Cổ Nhuế có diện tích từ 70m2 đến 100m2 từ 2-3 phòng ngủ. Giá bán hiện nay là 22 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT, chưa bao gồm 2% phí bảo trì). Theo ghi nhận từ một số sàn BĐS, dự án này đang có tốc độ bán hàng khá nhanh, chỉ trong khoảng 1 tháng mở bán vừa qua đã có khoảng trên dưới 200 căn được giao dịch thành công.

Lý do khiến dự án này bán “chạy hàng” ngoài yếu tố về vị trí, tiện ích, CT3 Cổ Nhuế còn đáp ứng được nhu cầu ở thực vì công trình đang được thi công rầm rộ, đang bước vào giai đoạn hoàn thiện mặt ngoài, dự kiến bàn giao căn hộ vào tháng 11/2013.

Theo Cafef.vn

Các bài khác
Các dự án đầu tư
Cổ đông chiến lược