Bảng giá chứng khoán trực tuyến
HOSE HaSTC
Mã CK TC Khớp lệnh +/-
Giá KL
Giá vàng 9999
Bảng tỷ giá trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
vietnamnet_ic
Thống kê
Đang trực tuyến:10
Lượt truy cập:1423416
Tin hoạt động
Chứng khoán tháng 9 hứa hẹn sôi động

Nếu thị trường chứng khoán tháng 8 chứng kiến dòng tiền di chuyển qua nhiều nhóm ngành và chịu ảnh hưởng của thế giới, thì diễn biến tháng 9 được nhận định sẽ sôi động, xu hướng tăng điểm ngày một rõ nét.

Tháng 8 chứng kiến thị trường giao dịch thành công hơn dự báo, khi Vn-Index vượt qua mức đỉnh cũ 512 điểm hồi giữa tháng 6 và thiết lập đỉnh mới 546,78 điểm vào ngày cuối cùng của tháng. Như vậy, trong một tháng, chỉ số đã tiến thêm tới 80,02 điểm (17,1%).

Xu hướng tăng điểm diễn ra trong phần lớn phiên giao dịch của tháng, đồng thời thanh khoản của thị trường được duy trì ở mức tốt và nhà đầu tư tỏ ra vững tâm hơn vào xu thế đi lên. Trong tháng, thị trường đón nhận tin tốt về dấu hiệu phục hồi kinh tế rõ nét hơn, cũng như khả năng thực hiện gói kích cầu thứ hai cùng những chính sách tiền tệ, tài khóa khác nhằm hỗ trợ nền kinh tế. Thị trường quốc tế có xu hướng đi lên, cùng hoạt động mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài, dù giá trị không còn lớn như trước - giảm hơn 60% so với tháng 7, cũng góp phần hỗ trợ thị trường trong nước.

Khác với tháng 8, khi có ít thông tin tác động tới thị trường, tháng 9 hứa hẹn có nhiều yếu tố thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Trong đó, gói kích cầu thứ hai cũng như những biện pháp điều hành chính sách tiền tệ hiện không chỉ là mối quan tâm của giới đầu tư và doanh nghiệp, mà còn là tâm điểm của nền kinh tế thời kỳ hậu khủng hoảng.

Trong một hội nghị mới đây về chính sách tiền tệ sau thời kỳ suy giảm kinh tế, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu nhận định, trong năm 2009-2010, đà tăng trưởng kinh tế được duy trì, nhưng lạm phát có sức ép tăng. Việc hoạch định và điều hành chính sách tiền tệ sẽ phải áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp tổng thể.

Ông cho biết, Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành các công cụ chính sách tiền tệ linh hoạt và thận trọng nhằm kiểm soát tốc độ tăng trưởng tín dụng và tổng phương tiện thanh toán khoảng 30% và giảm dần trong những năm tiếp theo, đi đôi với kiểm soát chặt chẽ chất lượng tín dụng, lãi suất và tỷ giá ở mức hợp lý. Trong đó, sử dụng các ngân hàng thương mại quy mô lớn làm chủ đạo trong việc thực hiện các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ.

Hiện giới doanh nghiệp và đầu tư đều trông đợi thông tin về những biện pháp điều hành vĩ mô sớm được công bố. Đặc biệt với các doanh nghiệp, thông tin về những chính sách này có vai trò quan trọng trong việc lên kế hoạch kinh doanh trong những tháng cuối năm và năm tới, khi chính sách kích cầu thông qua hỗ trợ lãi suất chấm dứt.

Thị trường thế giới, đặc biệt tại nước láng giềng Trung Quốc với nhiều nét tương đồng trong phát triển, cũng tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với chứng khoán Việt Nam. Thực tế, hiện nhiều nhà đầu tư, cũng như các chuyên viên phân tích, luôn theo sát diễn biến trên thị trường này để nhận biết xu hướng tại thị trường trong nước. Tác động từ bên ngoài thông thường có vai trò càng lớn khi trong nước chưa có thông tin mới có khả năng tác động đến các chỉ số chứng khoán.

Theo bộ phận phân tích của Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI), về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng điểm vẫn chiếm chủ đạo, dù đã xuất hiện dấu hiệu của thị trường điều chỉnh. Nhiều khả năng Vn-Index trong tháng 9 sẽ đạt đỉnh mới với mức kháng cự là 560 điểm và điều chỉnh với mức hỗ trợ 500 điểm, TVSI dự báo.

Trong tháng 9, kết quả kinh doanh của các công ty niêm yết cũng sẽ được công bố và qua đó hé lộ về kết quả của 3 quý đầu năm. Hoạt động tái cơ cấu danh mục cũng được dự báo diễn ra mạnh, do giới đầu tư chuẩn bị cho việc đón nhận kết quả kinh doanh 3 quý đầu năm được công bố sau đó.

Theo VnExpress.net

Các bài khác
Các dự án đầu tư
Cổ đông chiến lược