Bảng giá chứng khoán trực tuyến
HOSE HaSTC
Mã CK TC Khớp lệnh +/-
Giá KL
Giá vàng 9999
Bảng tỷ giá trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
vietnamnet_ic
Thống kê
Đang trực tuyến:7
Lượt truy cập:1506061
Dự án
Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất cơ khí chính xác

 Ngành công nghiệp ô tô, xe máy trong nước và trên thế giới được đánh giá luôn đạt mức tăng trưởng cao đều đặn. Mặc dù chịu tác động của khủng hoảng kinh tế thế giới, song trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy vẫn đạt ở mức tăng trưởng cao

 Với nhu cầu thị trường cho các nhà máy lắp giáp ô tô, xe máy trong nước và các nước trong khu vực, cũng như giá thành sản phẩm hiên nay của sản phẩm ngày càng trở nên kho khăn về sự cạnh tranh giá cả cũng như chất lượng sản phẩm, vì vậy nhu cầu hướng tới sản xuất trong nước hiện nay để xuất khẩu ra các nước trong khu vực, trên thế giới và tiêu dùng trong nước là rất cấp thiết.

Tên dự án: Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất cơ khí chính xác

- Địa điểm thực hiện dự án: Thuộc ô quy hoạch số CN10 - khu B - Cụm Công nghiệp Nhân Quyền, xã Nhân Quyền, Huyện Bình Giang, Tỉnh Hải Dương

- Diện tích đất dự án: 15.550m2

- Thời hạn sử dụng đất: 49 năm.

- Hình thức sử dụng đất: Thuê đất.

- Tổng vốn đầu tư: 103.795.312.000 Đồng

Vốn cố định: 72.931.237.000 Đồng

Vốn lưu động: 30.864.075.000 Đồng

Công suất của dự án: 1,5 triệu sản phẩm/năm tương đương 3000 tấn sản phẩm/năm

Sản phẩm của dự án:

* Sản phẩm của nhà máy sản xuất cơ khí chính xác

- Linh kiện phụ tùng ô tô, xe máy và linh kiện máy công nghiệp khác...

Hình thức tổ chức và quản lý dự án: Chủ đầu tư tự tổ chức, quản lý trong suốt quá trình chuẩn bị đầu tư đến triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh.

- Thời gian bắt đầu triển khai thực hiện dự án: Quý III năm 2012.

- Cơ quan lập dự án: Công ty Cổ phần Đầu tư Vietnamnet.

- Hình thức đầu tư: Đầu tư xây dựng mới.

- Nguồn vốn để thực hiện dự án: vốn tự có và vốn vay Ngân hàng tín dụng trong nước, trong đó Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cam kết đầu tư cho Công ty thực hiên dự án ‘‘Nhà máy sản xuất cơ khí chính xác” là 65 tỷ đồng.

- Thời gian thực hiện xây dựng các hạng mục công trình: theo tiến độ lập ở phần tiến độ thực hiện dự án.

2. Thông tin về chủ đầu tư:

- Tên chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư Vietnamnet.

- Địa chỉ trụ sở: Tầng 4 toà nhà Kinh Đô, số 292 Tây Sơn - Trung Liệt - Đống Đa Hà Nội.

- Điện thoại: 04.35148460 Fax: 04.35148459 Email : info@vinaic.vn

- Người đại diện theo pháp luật của công ty:

Ông: Trần Khắc Hùng Chức vụ: Chủ tịch HĐQT.

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần số: 0102210969 cấp ngày 11 tháng 4 năm 2007, thay đổi lần 7 ngày 17 tháng 10 năm 2011.

Ngành nghề kinh doanh chính:

- Sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng phục vụ xây dựng các công trình giao thông, thuỷ lợi, xây dựng dân dụng và công nghiệp.

- Xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thuỷ lợi, cơ sở hạ tầng, cầu cảng, sân bay.

- Gia công cơ khí xử lý và tráng phủ kim loại

- Buôn bán máy móc, thiết bị phụ tùng máy khác

- Lập dự án, lập hồ sơ mời thầu, thẩm định dự án, tư vấn đầu tư.

- Kinh doanh bất động sản.

3. Người đại diện chủ đầu tư:

Ông: Trần Khắc Hùng

Chức danh: Chủ tịch HĐQT

II. SỰ CẦN THIẾT PHẢI ĐẦU TƯ.

1. Căn cứ để lập dự án:

- Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp, Luật Xây dựng, Luật đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành;

- Căn cứ Nghị định số 151/2006/NĐ-CP ngày 20 tháng 12 năm 2006 của Chính phủ về tín dụng đầu tư và tín dụng xuất khẩu của Nhà nước;

- Căn cứ Nghị định số 16/2005/NĐ-CP ngày 07/02/2005 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình;

- Căn cứ Quyết định số 10/2005/QĐ-BXD ngày 15/04/2005 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc ban hành định mức chi phí quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình;

- Căn cứ Thông tư số 03/2005/TT-BXD ngày 04/03/2005 của Bộ Xây dựng hướng dẫn điều chỉnh dự toán xây dựng công trình;

- Căn cứ Thông tư số 04/2005/TT-BXD ngày 01/04/2005 của Bộ Xây dựng hướng dẫn lập và quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng công trình;

- Căn cứ Quyết định số 24/QĐ-BXD ngày 29/07/2005 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc ban hành “Định mức dự toán xây dựng công trình - phần xây dựng”;

- Căn cứ Quyết định số 28/05/2005 ngày 10/08/2005 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc ban hành định mức dự toán khảo sát xây dựng;

- Căn cứ Quyết định số 11/2005/QĐ-BXD ngày 15/04/2005 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc Ban hành định mức chi phí Lập dự án đầu tư và xây dựng công trình.

2. Mục đích đầu tư:

- Mục đích đầu tư Nhà máy sản xuất cơ khí chính xác để sản xuất linh kiện ô tô, xe máy ..., xuất khẩu sang các thị trường các nước trong khu vực, trên thế giới và tiêu thụ trong nước.

- Tận dụng chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh Hải Dương.

- Tạo việc làm và tăng thu nhập cho lao động địa phương góp phần vào công cuộc xoá đói, giảm nghèo, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách đối với Nhà nước.

3. Sự cần thiết phải đầu tư:

Ngành công nghiệp ô tô, xe máy trong nước và trên thế giới được đánh giá luôn đạt mức tăng trưởng cao đều đặn. Mặc dù chịu tác động của khủng hoảng kinh tế thế giới, song trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy vẫn đạt ở mức tăng trưởng cao. Với nhu cầu thị trường cho các nhà máy lắp giáp ô tô, xe máy trong nước và các nước trong khu vực, cũng như giá thành sản phẩm hiên nay của sản phẩm ngày càng trở nên kho khăn về sự cạnh tranh giá cả cũng như chất lượng sản phẩm, vì vậy nhu cầu hướng tới sản xuất trong nước hiện nay để xuất khẩu ra các nước trong khu vực, trên thế giới và tiêu dùng trong nước là rất cấp thiết.

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường về các sản phẩm linh kiện cơ khí; Công ty chúng tôi có chủ trương xây dựng Nhà máy sản xuất cơ khí chính xác để cung cấp cho nhu cầu của thị trường các nước trong khu vực và tiêu thụ trong nước là phù hợp với thị trường hiện nay.

Đứng trước nhu cầu đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Vietnamnet quyết định đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất cơ khí chính xác. Dự án đầu tư chắc chắn mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao. Một mặt, Công ty đảm bảo kinh doanh có lãi, mặt khác tạo thêm việc làm cho người lao động, đóng góp vào ngân sách cho tỉnh và góp phần đẩy mạnh sự nghiệp Công nghiệp hoá, hiện đại hoá của Đảng và Nhà nước.

Các bài khác
Các dự án đầu tư
Cổ đông chiến lược